Sách Trở Về Không pdf – gồm sách nói + và ebook tác giả Joe Vitale (At Zero) – Trải Nghiệm Hooponopono (Cuốn 2)

Sách Trở Về Không pdf – tác giả Joe Vitale (At Zero) gồm Ebook sách nói và pdf – Phương Pháp chữa lành Hooponopono.

Nếu bạn đã đọc cuốn Sách Không Giới Hạn (Zero Limit), bạn đã biết Ho’oponopono là một phương pháp chữa lành của người Hawaii cổ. Theo phương pháp này, chúng ta có thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống bằng cách thay đổi nhận thức, chữa lành những điều đang diễn ra bên trong chúng ta. Sách giới thiệu khái niệm của Ho’oponopono một cách khái quát. Thì Sách Trở về không (At Zero) hướng dẫn chi tiết các bước giúp ta nhận diện rõ hơn trạng thái cảm xúc của bản thân và cách thức để chúng ta hiện thực hóa những khái niệm đó.

Sách Trở về không – Trải Nghiệm HO’OPONOPONO (At zero)

Tác giả: Joe Vitale

Dịch giả: Tường Linh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Đơn vị phát hành: Phương Nam Book

 

 

 

Sách Trở Về Không PDF

pdf link – bấm để tải về

Sách Trở Về Không – Youtube

Giới thiệu thêm  về Ho Oponopono gồm 2 cuốn sách

– Cuốn 1: Sách Không Giới Hạn pdf và sách nói youtube

 

– Cuốn 2: Sách Trở Về Không pdf và sách nói youtube (là sách bạn đang xem trong bài viết này)

 

Sách Trở Về Không

Tựa đề phụ của quyển này là “Hiện thực hóa những phép màu trong cuộc sống”. Ở đây, tác giả sẽ trình bày cụ thể từng bước, cũng như từng hoàn cảnh để áp dụng phương pháp Ho’oponopono của người Hawaii cổ. Và cách đó cụ thể như thế nào mọi người đọc sách sẽ hiểu nhé.

Thực ra nội dung cuốn sách này khá đơn giản, không có quá nhiều bước thực hành. Bạn chỉ đọc sách để hiểu và ngấm được tư tưởng của tác giả chứ không nặng về lý thuyết.

Không có sự góp mặt của tiến sĩ Hew Len, cuốn Trở Về Không là điểm nhìn của Joe Vitale và vì thế chia sẻ những trải nghiệm, câu chuyện và cảm giác của riêng tác giả.

Phần đầu, tác giả đã nhắc đến những rắc rối mà tác giả gặp phải sau khi xuất bản quyển sách đầu tiên. Sự tức giận từ những người đã từng ủng hộ, sự phản bội của bạn bè, sự quay lưng của một số người xung quanh. 

Những phần sau, Joe Vitalechia sẻ về cách mà anh đã áp dụng thông qua việc giải thích vì sao các vấn đề lại xảy ra, lỗi nằm ở ai, cách thực hành Ho’oponopono và tại sao những điều đã xảy ra trong quá khứ lại ảnh hưởng đến ta ở hiện tại.

Khác với cuốn Không Giới Hạn, cuốn Trở Về Không được viết bởi mình tác giả Joe Vitale. Người đọc Việt Nam đã quen thuộc với ông ở những cuốn sách marketing như Thôi miên bằng ngôn từ, Trạng thái mua hàng hay những tác phẩm liên quan đến sức khỏe tinh thần như Sổ tay nhà thôi miên, Bí mật, Người nam châm, Luật hấp dẫn – 5 bước thực hành.

Ông hiện là một doanh nhân, chủ tịch của Hypnotic Marketing Inc. Ông nổi tiếng vì đã góp công xây dựng bộ phim The Secret – một tác phẩm về phát triển cá nhân nổi tiếng trên khắp thế giới.

Thực hành phương pháp Ho’oponopono

Cuốn Trở Về Không áp dụng những bước thực hành Ho’oponopono được diễn giải trong cuốn Không Giới Hạn. 

Chúng ta vẫn áp dụng 4 bước, cũng là 4 câu nói với chính bản thân mình.

I’m sorry (Tôi xin lỗi)

Please forgive me (Hãy tha thứ cho tôi)

I love you (Tôi yêu bạn)

Thank you (Xin cám ơn)

Chỉ khi tha thứ cho những việc làm trong quá khứ, chúng ta mới có thể tiến gần hơn tới yêu thương và chấp nhận bản thân của thực tại. 

————————————–

Mục Lục sách Trở Về Không PDF

Lời tựa : Trải nghiệm của tôi với Morrnah Simeona        Trang 7

Lời cảm tạ        Trang 16

Giới thiệu: Lúc ban đầu        Trang 18

Chương 1: Gặp rắc rối        Trang 29

Chương 2: Bạn sẽ không bao giờ còn như trước        Trang 40

Chương 3: Morrnah có điên không        Trang 53

Chương 4: Ho’oponopono thực thụ vui lòng đứng dậy        Trang 66

Chương 5: Vậy thì lỗi là của ai?        Trang 74

Chương 6: Những chương trình này từ đâu ra?        Trang 80

Chương 7: Công tác kiểm soát Hiệu ứng Giả dược        Trang 85

Chương 8: Chiếc gương bí mật        Trang 96

Chương 9: So sánh Luật hấp dẫn với Ho’oponopono        Trang 105

Chương 10: Dù sao… ý định cũng chỉ dành cho những ai nhát cáy!        Trang 118

Chương 11: Hộp điều ước hay hộp quà?        Trang 124

Chương 12: Nghệ thuật giải hấp        Trang 130

Chương 13: Phương pháp thay tẩy mới        Trang 134

Chương 14: Có vấn đề?        Trang146

Chương 15: Phép màu thứ năm        Trang 154

Chương 16: Kể thêm về bí quyết tổ chức các khóa học Không giới hạn        Trang 160

Chương 17: Chuyện đó thực sự đã xảy ra? Trò đại bịp        Trang 166

Chương 18: Làm thế nào để khởi lập tôn giáo riêng cho mình        Trang 175

Chương 19: Phép màu Ho’oponopono        Trang 182

Lời bạt: Nắm bắt tinh hoa        Trang 187

Phụ lục A: Hỏi đáp về Ho’oponopono        Trang 191

Phụ lục B: Thiền bảng trắng        Trang 196

Phụ lục C: Một cuộc phỏng vấn với tiến sĩ Joe Vitale        Trang 204

Phụ lục D: Hỏi và đáp về Không giới hạn        Trang 245

Phụ lục E: Tiến sĩ Hew Len thăm hỏi đứa trẻ nội tâm của ta        Trang 251

Phụ lục F: Danh mục hóa giải chi tiết của Ho’oponopono        Trang 264

Phụ lục G: Những câu chuyện thành công        Trang 294

Về tác giả         Trang 336

————————————–

Giới thiệu về Tiến sĩ Hew Len, nhà trị liệu bằng phương pháp Ho’oponopono của người Hawaii cổ, người đã chữa bệnh cho các bệnh nhân tâm thần tại bệnh viện tâm thần tiểu bang Hawaii. Phân khoa Cách ly An ninh Đặc biệt (CISU). Nơi đây giữ các bệnh nhân-phạm nhân đã phạm các trọng tôi tàn bạo như giết người, hãm hiếp, hành hung, cướp, xâm hại. Có người phạm nhiều tội danh cùng lúc, và được chấn đoán đã mắc phải hoặc có khả năng bị rối loạn tâm thần nghiêm trọng.

Bác sĩ Ihaleakala Hew Len đã được gửi tới làm việc tại Bênh viện bang Hawai bốn năm ở trại giữ những người tù nhân tâm thần. Các nhà tâm lý học và nhân viên ở đây thường bỏ việc hàng tháng. Mọi người thường đi qua trại và quay lưng về phía tường để bảo vệ mình khỏi bị bệnh nhân tấn công. Đây không phải nơi dễ chịu để sống, làm việc hay thăm viếng.

Ông chưa bao giờ gặp trực tiếp một bệnh nhân. Ông chỉ ngồi ở trong văn phòng của mình và xem hồ sơ bệnh nhân. Trong khi xem các hồ sơ đó thì ông “làm việc” với bản thân mìnhVà khi ông làm việc đó thì các bệnh nhân dần dần được chữa lành bệnh.

“Sau một vài tháng, các bệnh nhận trước đây bị buộc phải xiềng xích thì nay có thể được để cho đi lại tự do”, ông nói. “Những bệnh nhân khác trước phải uống rất nhiều thuốc thì nay không phải uống thuốc nữa. Và những người mà trước đây được cho là mãi mãi sẽ phải ở trong viện thì nay được thả tự do về nhà.”

“Không chỉ có thế”, ông tiếp tục, “các nhân viên còn bắt đầu thích đi làm hơn. Không còn ai xin nghỉ phép và bỏ việc nữa. Cuối cùng chúng tôi còn có nhiều nhân viên hơn mức cần thiết vì nhiều bệnh nhân được ra viện còn tất cả các nhân viên thì lại chăm đi làm. Đến nay thì trại đã được đóng cửa.

————————————–

Trích lục sách Trở Về Không PDF

CHƯƠNG 2: Bạn sẽ không bao giờ Còn như trước

Hoo có nghĩa là chế tạo, thực hiện và làm ra. Pono có nghĩa là cân bằng, tốt đẹp, đúng đắn, trạng thái hoàn hảo.
Hooponopono là một phương pháp tạo ra trạng thái hoàn hảo và sự cân bằng để chữa lành một hoàn cảnh.
–Tiến sĩ Joe Vitale
Sau khi học được phương pháp Hooponopono cơ
bản để phát biểu bốn mệnh đề – Thương lắm, tôi xin lỗi, hãy tha thứ cho tôi, cảm ơn – mọi người thường phàn nàn rằng các sự kiện tiêu cực dường như cứ xuất hiện nhiều hơn những gì tích cực.

Tại sao lại có chuyện này?
Hãy nghĩ đến một cốc nước đã được đặt yên một lúc. Khi ta khuấy nó, cặn trồi lên và một ít cặn ắt sẽ nổi lên bề mặt. Ta phải gạn lọc để vớt bụi bẩn. Chương trình trong tâm trí của chúng ta nằm ở nơi sâu lắng và âm u, vì vậy chúng ta có thể phải trải qua giai đoạn đen tối trước khi trải nghiệm thời khắc tươi sáng. Nhưng ta phải gạn lọc cặn bụi nếu muốn có nước trong lành. Sự thanh tẩy sẽ làm sạch, theo đúng nghĩa đen.
Dữ liệu là một từ được sử dụng để chỉ sự lập trình vô thức này, tức những thứ rác có thể ngăn cản ta lắng nghe tiếng nói từ Siêu nhiên. Trong một khóa học Không giới hạn, có người đã từng hỏi Tiến sĩ Hew Len về sự khác biệt giữa cái tôi và Siêu nhiên. Tiến sĩ Hew Len trả lời:
Trước hết, không có cái gọi là tôi. Bạn có biết điều đó không? Không có thứ đó. Chỉ có dữ liệu mà thôi. Và chính dữ liệu đã lên tiếng, chính dữ liệu xưng rằng nó là cái tôi – chứ không có thứ gì như thế. Chỉ có dữ liệu thôi. Tôi nói vậy có rõ không? Chỉ có dữ liệu mà thôi. Dữ liệu lên tiếng, và ta nói ra dữ liệu, vì vậy ta chẳng kiểm soát được gì cả. Ý niệm ở đây là ta phải nắm bắt được dữ liệu và xóa nó. Bạn đã hoàn hảo rồi, và chúng ta chỉ cần dọn dữ liệu để hiện hữu trong ánh sáng.
Chỉ có ba loại dữ liệu để xử lý, một loại tôi gọi là IZ (Infinite Zero – Zero Vô cực). Đây là trạng thái trung tính. Loại kia là khi Siêu nhiên đạt đến Zero và truyền cảm hứng cho bạn, mà tôi gọi là IZI. Đây là hứng khởi,

và nó có nghĩa ta đang ở trong dòng chảy. Điều đó diễn ra nhẹ nhàng, và dễ dàng. Ta cũng có cái mà chúng ta gọi là ký ức, và ký ức thì ngược lại với sự dễ dàng. Ta có sự trục trặc, xa lìa Cội nguồn và bản thân.
” Tâm trí của ta chỉ có thể ở một trong ba trạng thái. Không có sự lưng chừng. Ta không thể vừa ở đây lại vừa ở kia.
Khi Không giới hạn lộ diện, nó khuấy động con người và các chương trình bên trong họ. Tôi đã nhiều lần phải nhắc nhở bản thân mình rằng vấn đề không nằm ở người đang càu nhàu; mà chính là ở dữ liệu – cái chương trình – trong họ đã khiến họ phàn nàn.
Chắc chắn bạn đã từng trải qua điều đó. Bạn nói ra điều mà mình không định nói và thắc mắc nó đến từ đâu. Theo Hooponopono, nó trồi lên từ chương trình trong tiềm thức của bạn. Bạn thậm chí còn không biết nó đã ở đó cho đến khi rơi vào đúng hoàn cảnh và mọi chuyện được kích hoạt. Thế rồi, hãy nhìn mà xem khi xảy ra chuyện – đủ thứ tệ hại.
Về người bạn cũ mà tôi đã kể trong chương vừa rồi, người đã gặp khủng hoảng sau chuyến đi Nga, câu hỏi là, “Liệu đó là tại anh ta hay một chương trình bị kích hoạt?” Tôi đã học được rằng hầu như tất cả mọi chuyện mà con người chúng ta làm đều là kết quả của sự lập trình. Cá nhân tôi chưa bao giờ gặp bất cứ ai sống trong giai đoạn thứ tư của sự thức tỉnh. Tôi đã đọc về họ, nhưng tôi không nằm trong số họ. Tôi vẫn còn đang trong giai đoạn thứ ba (buông xả). Giai đoạn thứ tư (giác ngộ) đến bởi ân sủng – và trong

khi chưa đến lúc ấy, động lực vô thức điều khiển hầu hết mọi hành động của chúng ta.
Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Những khám phá của ngành thần kinh học đã cho thấy chúng ta sống vô thức ra sao. Chúng ta đang có nhiều quyền năng và khả năng kiểm soát hơn bao giờ hết, nhưng đại đa số mọi người không biết điều đó, khoan nói đến việc tận dụng nó. Chúng ta đi qua cuộc đời, về bản chất như những robot được lập trình bởi nền giáo dục, và bởi quá khứ mà chúng ta đã thừa kế, để phản ứng theo những cách nhất định và có thể đoán trước.
Khi mọi người công kích tôi, bạn, hoặc bất cứ ai khác, vấn đề hiếm khi nằm ở bạn, ở tôi, hoặc ở bất cứ ai khác. Vấn đề nằm ở chương trình mà họ có. Mấu chốt là đây: Nếu bạn có thể nhìn thấy nó ở người khác thì bạn cũng có vấn đề đó. Tiến sĩ Hew Len nổi tiếng với câu nói, “Bạn có bao giờ để ý rằng mỗi khi bạn có vấn đề, thì bạn lại có mặt?”.
| Bạn có mặt vì bạn là một phần của vấn đề. Hay nói rõ hơn, bạn là một phần của chương trình. Chương trình trong bạn đã thu hút một người khác có cùng chương trình. Nó giống như nhìn vào gương. Những gì bạn nhìn thấy trong gương là bạn; những gì bạn nhìn thấy trong cuộc sống cũng là bạn. Cái ở bên ngoài là một sự phóng chiếu. Bạn thậm chí còn không biết nó tồn tại, trừ phi bạn trải nghiệm nó BÊN TRONG chính mình. Tất cả mọi chuyện đều xảy ra bên trong. Bên ngoài chỉ là một sự phản chiếu. Đây là lý do tại sao điều rất quan trọng trong việc nhận thức toàn bộ trách nhiệm chính là làm chủ tất cả mọi thứ ta chứng kiến và trải nghiệm. Về nhiều khía cạnh, không có gì ở ngoài kia cả,

bởi vì bạn chỉ nhận thức được nó ở bên trong. Một lần nữa tất cả là một sự phản chiếu của những gì bên trong bạn. Tốc cả là một tấm gương. Tất cả là một chương trình chung. Khi thanh tẩy, bạn thanh tẩy chương trình và chính mình cũng nằm trong giải pháp.
Đây là cách Tiến sĩ Hew Len đã chữa lành toàn bộ một phân khoa tội phạm hình sự tâm thần. Ông chẳng đông gì đến họ; ông chỉ giải quyết với bản thân mình. Ông đã nhìn thấy họ như sự phóng chiếu của một chương trình bên trong bản thân. Phương pháp trị liệu truyền thống đã thất bại trong nỗ lực chữa lành các tù nhân ấy. Tiến sĩ Hew Len đã làm thay đổi họ bằng cách xử lý sự nhận thức của chính mình. Trong khi ông thanh tẩy sự phóng chiếu đó, các bệnh nhân đã bình phục.
Ta phải hiểu rằng khi nhìn vào cuốn sách này, nhìn vào bất kỳ ai, hoặc trải nghiệm bất kỳ khoảnh khắc nào, ta hiếm khi, nếu có, nhìn thấy một cách thuần khiết đúng với bản chất.
Năm 2011, các nhà tâm lý học tại Đại học Vanderbilt đã phát hiện ra rằng ký ức về những gì ta vừa nhìn thấy có thể làm ô nhiễm nhận thức thị giác của ta, làm ta suy yếu khả năng hiểu và hành động đúng đắn từ những gì ta đang nhìn thấy. “Nghiên cứu này cho thấy việc lưu giữ ký ức của một sự kiện thị giác trong tâm trí chúng ta trong một thời gian ngắn có thể làm ô nhiễm nhận thức thị giác khi chúng ta ghi nhớ”, theo lời Randolph Blake, một giáo sư tâm lý học đồng tác giả của cuộc nghiên cứu.
Ví dụ, mấy năm trước, chiếc xe của vợ tôi phát hỏa khi cô ấy đang lái. May mắn thay, cô ấy đã nhìn thấy khói bốc ra

từ bảng điều khiển nên lập tức dừng xe lại, thoát ra và cầu cứu. Trong vòng vài phút, chiếc xe biến thành lò lửa. Bởi vì chuyện xảy ra khi đã gần về đến nhà nên cô ấy gọi điện cho tôi, và tôi đã lao ngay đến. Hai vợ chồng tôi cùng chứng kiến chiếc xe của cô ấy cháy rụi. Thật đáng sợ và khó quên.
Trong tuần lễ tiếp theo, chúng tôi đã nhìn thấy và ngửi thấy khói. Tôi còn nhớ một hôm trong lúc ăn sáng, cô ấy nhìn ra ngoài và thấy sương mù. Nhưng cả hai chúng tôi đều thấy giống như khói. Trong cơn hoảng loạn, vợ chồng tôi chạy ra ngoài để tìm căn nhà đang bốc cháy, nhưng chẳng có vụ cháy nào. Chỉ là sương mù buổi sáng mà thôi. Trải nghiệm đầy thương tổn của chúng tôi khi nhìn chiếc xe bốc cháy mấy ngày trước đã khiến não chúng tôi nhìn thấy khói trong khi chẳng hề có.
Trải nghiệm không chỉ là một sự nhận thức ở khoảnh khắc hiện tại. Vâng, nếu bạn vừa xem một bộ phim đáng sợ với những hình ảnh sống động ám ảnh trong đầu, tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy một lúc sau đó sẽ đều nhuốm vẻ đáng sợ. Bộ não của bạn sẽ nhuộm luôn những khoảnh khắc tiếp theo bởi vì những cảnh tượng ấy vẫn còn nằm trong ký ức hiện tại của bạn.
| Tiến sĩ Hew Len đã dạy tôi rằng chúng ta cũng có ký ức vô thức, vốn ảnh hưởng đến mọi cấp độ bản thể của chúng ta về tinh thần và thể chất. Ông nói, “Nếu tiềm thức của bạn bị nạp đầy thông tin và cảm thấy quá tải, nó sẽ rời bỏ bạn. Bạn biết rồi đó. Nó sẽ cất bước ra đi. Phần đó bên trong bạn biến mất – bạn có một ngôi nhà trống rỗng. Và điều gì sẽ xảy ra khi bạn có một ngôi nhà trống? Bạn có thể bị chiếm hữu.

Tà lực xâm chiếm. Điều cốt lõi ở đây là bạn phải ở nhà. Ban phải đảm bảo luôn nỗ lực ở vào trạng thái Zero nhằm gi7 cho chính mình không bị khuyết thiếu.
“Tế bào ung thư là một tế bào đã mất đi bản thể. Nó không biết nó là ai. Và bởi vì nó không biết nó là ai, nó phá hại. Nó hủy diệt mọi thứ. Nó trục trặc. Giống như bạn. Mọi thứ trồi lên bởi vì bạn không biết mình là ai. Bạn đã bị thay thế bởi ký ức. Thay vì ở trạng thái Zero, ký ức trồi lên và chiếm chỗ của bạn. Giờ thì bạn rơi vào địa ngục và tất cả mọi thứ vấn đề trỗi dậy. Tà lực”
Ký ức vô thức cũng có khía cạnh tinh tế, và đầy sức mạnh. Chẳng hạn, khi ta đi dự tiệc và nhìn thấy một người nào đó mà ta thích ngay – hoặc không ưa – điều đó thường là do một chương trình trong đầu của ta. Ta không nhìn thấy rõ người đó. Ta đang nhìn thấy chương trình của mình phóng chiếu lên người đó. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người kết hôn với những người giống hoặc không giống với cha mẹ của họ. Những hình ảnh cố hữu ban đầu đã chồng lên những gì họ nhìn thấy trước mặt.
| Tôi thường có vấn đề với những người nắm quyền hành. Tôi thường nổi loạn chống lại cấp trên. Tôi ghét phải làm việc. Tôi vẫn sẽ làm việc chu toàn trong lúc lẩm bẩm càu nhàu về cấp trên. Họ cũng chẳng phải ở “trên” ai cả, ngoài yếu tố chức vụ của họ cao hơn và mức lương của họ nhiều hơn. Họ không ở trên tôi, nhưng về tâm lý tôi xem họ như cha mẹ. Chính mối quan hệ của tôi với cha tôi, một cựu trung sĩ thủy quân lục chiến – đã được phóng chiếu lên bat cứ ai hành động với uy quyền. Tôi đã không nhìn ông chủ

như một con người mà nhìn thấy anh ta hoặc cô ta như một phiên bản của cha tôi. Tôi không biết điều đó, tất nhiên. Phải thanh tẩy rất lâu tôi mới xóa được chương trình này.
Đừng nghĩ rằng ta miễn nhiễm với trò lừa này của tâm trí. Ta ưa nghĩ rằng chuyện này sẽ xảy đến với người khác chứ không phải với mình. Ý nghĩ đó tự thân nó đã là một trò của não, một cách để trốn tránh trách nhiệm. Thực chất, ta không nhìn thấy thực tại trong khoảnh khắc hiện tại.
Có 100 tỷ tế bào thần kinh trong bộ não nặng gần 1,5kg của ta. Mỗi giây 11 triệu ấn tượng giác quan được kích hoạt trên các xa lộ cao tốc của não bộ, nhưng ta nhận thức được chỉ 40 cảm giác. Bốn mươi! Điều gì đã xảy ra với 10.999.960 mẩu thông tin kia? Não của ta đã gạn lọc và lưu trữ chúng như những thứ vô dụng đối với sự sinh tồn của ta.
Làm sao nó biết phải gạn lọc những gì? Hãy nghe nhé: Não bộ của ta tạo dựng hình ảnh về thế giới dựa trên ký ức đã có. Nói cách khác, trải nghiệm trong quá khứ của ta là ký ức tạo nên một khuôn mẫu dành cho thực tại để não bộ sử dụng nhằm nói cho ta biết điều gì là thật. Nếu những gì đang xảy ra trong khoảnh khắc này không khớp với những gì não bộ của ta cho rằng có giá trị và có thật, ta – như một hữu thể có ý thức – sẽ không bao giờ biết điều đó, Ta sẽ thậm chí không bao giờ nhìn thấy thông tin đó. Não bộ của ta sẽ che chắn để ta khỏi tiếp nhận nó. Não bộ của ta là một cỗ máy tạo ra thực tại, chỉ có điều ta không hề biết điều đó – cho đến lúc này đây.
Tôi chẳng hề thắc mắc khi nghe những câu hỏi như: “Tại sao có người tin vào Luật Hấp dẫn và có người lại

không tin?” Đơn giản thôi. Những người tin cho phép thông tin đi vào để củng cố niềm tin của họ; những người khôn. tin, cũng vậy, cho phép thông tin đi vào để bác bỏ Luật H. dẫn và củng cố niềm tin của họ.
Vậy Luật Hấp dẫn có thật không? Bởi vì ta có thể th. hút dữ liệu để củng cố bất kỳ niềm tin nào, rõ ràng Luật Hấp dẫn có thật.
| Điều mà Hooponopono cho thấy là ký ức của ta đã ngăn cản ta trải nghiệm thực tại thuần khiết trong từng khoảnh khắc. Mặc dù ắt chẳng muốn đột nhiên bị vùi lấp trong 11 triệu dữ liệu, ta cũng không muốn ngăn chặn hứng khởi chỉ vì nó không khớp với thế giới quan của mình.
Theo nhiều nhà khoa học, duy nhất trẻ sơ sinh nhìn thế giới đúng với bản chất. Chúng nhìn thấy phiên bản nguyên gốc của thực tại bởi vì chúng có ít dữ liệu để gạn lọc thông tin đi vào. Như Tiến sĩ Hew Len thường nói, “Hãy giữ ánh mắt như trẻ sơ sinh. Chỉ khi ấy ta mới có thể nhìn”
Tôi xin chia sẻ một ví dụ nữa với bạn, mà cũng là một trải nghiệm không vui khi viết ra.
Mấy năm trước vợ chồng tôi tìm thấy một tòa biệt thự mà chúng tôi rất mê. Tòa nhà đường bộ và biệt lập, tọa lạc trên 20 mẫu đất đồi xinh đẹp, và hợp với nhu cầu của chúng tôi vào thời điểm đó. Bởi vì nó là một ngôi nhà rất xa hoa đắt đỏ nên sẽ cần một khoản vay lớn mới mua được. Tôi có nộp hồ sơ và được chấp thuận cho vay. Vợ chồng tôi bắt đau tiến hành chốt hợp đồng căn nhà đó và bàn tính kế hoạo dọn vào. Chúng tôi đã lên kế hoạch mừng Giáng sinh ở nụ mới. Tâm trạng hưng phấn cứ lâng lâng.

Nhưng ba ngày trước khi chốt hợp đồng, ngân hàng gọi điện và bổ sung thêm một số quy định vào khoản cho vay của họ. Các cố vấn tài chính và pháp lý của tôi bảo đừng ký hợp đồng kẻo sẽ hối tiếc. Đó là cách mà các ngân hàng lúc bấy giờ đây người ta vào tình trạng căng thẳng tài chính. Tôi không muốn rơi vào cái bẫy đó. Tôi quyết định bỏ qua cơ hội mua căn biệt thự. Vợ chồng tôi hết sức thất vọng. Chúng tôi hủy hợp đồng.
Tôi nghĩ vậy là xong. Tôi đã lầm.
Những người bán nhà là hai luật sư đang ly dị, và họ quyết định kiện tôi vì đã không mua nhà của họ. Tôi không thể ngờ lại có thể có chuyện như vậy. Bởi một câu trong hợp đồng ngăn cấm tôi rút lui khỏi quyết định mua nhà, họ đã kiện tôi. Tôi đã phải gặp đến ba luật sư mới tìm được một người ưng thuận giúp tôi.
Vụ này dây dưa qua các tòa án trong gần ba năm. Ba năm trời! Tôi đã phải đến để họ lấy lời khai, khi luật sư bên kia hỏi tôi về mọi thứ, từ lý do tại sao tôi không mua nhà cho đến mối quan hệ của tôi với người vợ cũ đã khuất của tôi. Rõ ràng bất cứ chuyện gì họ cũng có thể hỏi trong các cuộc gặp như vậy. Quá trình này rất mệt mỏi và khổ sở. Điều gây tổn thương nhất là họ đang làm việc đó hoặc vì lòng tham hoặc để trả đũa. Không có tình người. Lòng tôi nặng trĩu khi nhận ra con người có thể bị lôi cuốn làm những điều như vậy.
| Tôi biết nhiều phương pháp giảm stress, cũng như chữa lành, và đã áp dụng tất cả, nhưng không cách gì giải tỏa được tình trạng này. Tôi tiếp tục thanh tẩy, rồi lại thanh tẩy,

rồi lại thanh tẩy. Tôi dọn hầu như mỗi ngày trong hơn , năm. Chẳng có gì nhúc nhích, hoặc ít ra trông như vậy.
Khi Tiến sĩ Hew Len đến thăm tôi ở Austin, ngay trước khóa Không giới hạn, tôi gặp ông ở khu vực nhận hành & trong sân bay, một sự trùng hợp thật thú vị, vì tôi bắt đầu tư cho ông nghe về hành trang mà tôi đang vác theo. Ông chăm chú lắng nghe câu chuyện của tôi.
“Anh vẫn còn tấm danh thiếp?” ông hỏi tôi, ngụ ý tấm danh thiếp mà ông đã từng bảo cũng là một công cụ thanh tẩy, có hình chiếc xe mang biệt danh Francine của tôi. Tôi đáp có.
“Hãy dùng danh thiếp để băm hình ảnh những người kiện anh” ông giải thích. “Cứ xem như tất cả bị thái nhỏ thành những mẩu li ti và tan biến”
Ông đang dạy cho tôi một phương pháp thanh tẩy Hooponopono cao cấp. Tôi đã làm hết theo lời ông. Tuy nhiên, dường như chẳng có gì chuyển biến. Thực tế, cặp vợ chồng kia giờ đây tuyên bố họ kiện tôi để đòi ba triệu đô la. Tôi kinh ngạc. Họ chẳng thiệt hại gì trong thực tế. Họ vẫn sở hữu căn nhà, vậy mà họ kiện tôi để đòi khoản mà họ tuyên bố là thiệt hại doanh thu.
Tôi chia sẻ tình trạng nan giải của mình với những người bạn thân. Không ai giải thích được tại sao chuyện này xảy đến với tôi. Thế rồi, tôi nhớ trong cuốn Hệ số Hấp dan mình viết, tôi đã nói rằng một khi đã tiếp thu bài học, và không cần trải nghiệm nó nữa.
“Bài học là gì?” Tôi tự hỏi. “Bài học là gì?”
Sau nhiều tháng trăn trở tìm kiếm, tôi kết luận rằng một chương trình trong tôi đã chiêu cảm tình cảnh này để

dạy cho tôi một bài học về cách đọc hợp đồng. Tôi đã tin tưởng đại lý bất động sản của tôi, những người lẽ ra phải xóa đi trong hợp đồng cái câu đã gây ra mọi rắc rối cho vợ chồng tôi, và đã không đọc cặn kẽ cho dù bên trong tôi có một chút thôi thúc phải làm như vậy. Tôi đã bỏ qua lời cảnh báo từ bên trong. Kết quả là địa ngục. Một khi tôi hiểu được bài học – hãy nghe theo cảm xúc và đọc hợp đồng – tôi cảm thấy được giải thoát.
Sau đó một phép lạ đã xảy ra.
Cặp vợ chồng ấy đề nghị dàn xếp bên ngoài tòa án. Họ không còn muốn ba triệu đô la nữa. Họ không còn muốn theo đuổi vụ kiện. Hồi kết của vở tuồng diễn ra chóng vánh và an lành. Câu chuyện kết thúc.
Mặc dù các vụ kiện tụng thường mất nhiều năm, vụ này kết thúc ngay đúng lúc tôi sáng tỏ chuyện của mình. Điều đó, với tôi, là một phép lạ nữa.
Xin lưu ý rằng tôi đã thanh tẩy cho đến khi nhận ra bài học, và chương trình bị xóa. Một khi nó bị xóa, hoàn cảnh này tan biến. Nhưng ta phải chịu trách nhiệm hoàn toàn thì phương cách này mới có tác dụng.
| Một luật sư bảo tôi, “Có điều gì đó trong não bộ của con người không cho phép người ta thốt ra rằng họ chịu trách nhiệm. Ngay cả khi chứng cứ đã chất đống trước mặt, họ vẫn sẽ thoái thác, phớt lờ và biện luận để tránh phải can dự”
Đó là lý do tại sao Hooponopono có những mệnh đề như Tôi xin lỗi và Hãy tha thứ cho tôi. Những mệnh đề này giúp ta đánh thức phần bên trong ứng với bất cứ điều gì ta đang trải nghiệm. Thú vị thay, hai mệnh đề ấy là khó nói

nhất đối với hầu hết mọi người. Đó là những mệnh để n đa số mọi người còn không muốn nghĩ đến.
Một lần nữa, khi ta có điều gì đó phải giải quyết trone cuộc sống, đó không phải lỗi của ta mà là trách nhiệm của ta
Nếu ta đang đánh vật với một vấn đề gai góc trong cuộc sống, hãy nhận thức rằng vấn đề này không do ta hay bất cứ ai khác. Vấn đề này là một chương trình. Nó ở trong ta, hệt như vi khuẩn hoặc virus. Nhưng mang tính tâm lý nhiều hơn. Nó là thứ mà Hooponopono gọi là ký ức. Ta không biết nó từ đâu ra, và ta không cần biết. Ta chỉ cần xóa nó. .
Bằng cách nào? Bằng cách thực hành Hooponopono. Nhưng trước khi tôi giải thích các cách mới để xóa chương trình cũ, ta hãy đào sâu vào lịch sử của phương pháp Hooponopono mà ta được biết ngày nay.
Mà phương pháp kỳ lạ này xuất phát từ đâu nhỉ?

 

———————-

Ở trên là trích lục từ Sách trở về không pdf, Mọi người muốn nghe sách nói để nghe hoặc tải về file ebook pdf để đọc. Nếu có điều kiện hãy mua sách giấy, để ủng hộ tác giả, dịch giả và Nhà Xuất Bản nhé
Xin cám ơn

0 0 bỏ phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận góp ý - hỏi đáp thắc mắc.x
()
x
Zalo HỖ TRỢ