Inamori Kazuo – 5 cuốn sách của huyền thoại kinh doanh của Nhật Bản

Inamori Kazuo được biết đến là một huyền thoại kinh doanh ở Nhật Bản.

Không chỉ làngười sang lập và dẫn dắt hãng Kyocera trở thành một công ty công nghệ cao đa quốc gia với hơn 66.000 nhân viên.

Mà còn là người đã cứu Japan Airlines trên bờ vực phá sản.

Vào giai đoạn Japan Airlines rơi vào khủng hoảng, ông Inamori Kazuo đã được mời về làm chủ tịch. Từ tình trạng nợ nần chồng chất và việc kinh doanh đang trên bờ phá sản, dưới sự lãnh đạo và dẫn dắt bởi Inamori Kazuo một người chưa có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực hàng không, trong vòng 2 năm 8 tháng, JAL đã tái sinh trở lại trở lại.

Cuộc đời và những thành tựu của ông chính là minh chứng cho những triết lý trong kinh doanh và cuộc sống mà ông theo đuổi.

Dưới đây là 5 cuốn sách về triết lý sống và kinh doanh của Inamori Kazuo đã xuất bản ở Việt Nam, bạn đã đọc được những cuốn nào rồi :D.

1. Triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo

Triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo

Trong thời đại ngày nay, có lẽ bất kỳ bạn trẻ nào cũng muốn khởi nghiệp. Kiếm được nhiều tiền, được xã hội trọng vọng, trở thành tấm gương của những người khác, là động cơ của không ít người muốn có cho mình một cơ sở kinh doanh riêng.

Điều đó không hề sai nhưng nếu cứ đi theo con đường như vậy, kinh doanh sẽ khó có thể lâu dài, mà quan trọng hơn, sẽ khó có thể hạnh phúc. Cuốn sách này không đảm bảo bạn sẽ có hạnh phúc khi kinh doanh nhưng chắc chắn nó sẽ đặt bạn vào con đường đúng đắn, bắt đầu từ việc trả lời câu hỏi “Doanh nhân là gì?”

Thông tin chi tiết: http://thaihabooks.com/san-pham/triet-ly-kinh-doanh-cua-inamori-kazuo/

2. Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế

 

Kết quả hình ảnh cho con đường đi đến thành công bằng sự tử tế

Đây là một cuốn sách “2 trong 1”, bạn đọc sẽ được tìm hiểu cùng một lúc, triết lý kinh doanh của một nhà kinh doanh tài ba hàng đầu Nhật Bản hiện đại – Inamori Kazuo, và tư tưởng làm người mẫu mực của một võ sĩ samurai chân chính bậc nhất nước Nhật thời Minh Trị Duy Tân – Saigo Takamori.

Thông tin chi tiết:  https://tiki.vn/con-duong-di-den-thanh-cong-bang-su-tu-te-p481169.html

3. Nuôi dưỡng tâm hồn, mở rộng kinh doanh

Kết quả hình ảnh

Cuộc sống là một vở kịch và nhân vật chính là chúng ta. Bản thân mỗi chúng ta phải diễn vai trong chính vở kịch ấy.
Vậy câu hỏi đặt ra cho chúng ta là phải vẽ nên một vở kịch trong suốt cuộc đời mình như thế nào?

Cũng có người nói rằng số mệnh của con người đã được quyết định ngay từ lúc mới được sinh ra. Nhưng tôi tin rằng nếu chúng ta luôn nuôi dưỡng tâm hồn và nâng cao tinh thần của bản thân thì chúng ta có thể làm thay đổi vận mệnh của chính mình.

Thay vì tìm cách thay đổi vận mệnh, chúng ta hãy tìm cách nuôi dưỡng tâm hồn của chính mình. Khi có tâm hồn rộng mở, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

Thông tin chi tiết:  http://thaihabooks.com/san-pham/nuoi-duong-tam-hon-mo-rong-kinh-doanh/

4. Cách sống

Kết quả hình ảnh cho cách sống inamori kazuo

Là một cuốn nhân sinh luận mà nhà kinh doanh hàng đâu trên thế giới dành tặng cho tất cả mọi người: để có thể đạt được những giấc mơ lớn lao, để trải nghiệm một cuộc đời thực sự.

Tại sao tình trạng u ám bế tắc bao trùm toàn xã hội? Đó pải chăng là do con người đánh mất phương hướng cuộc đời, không nhìn thấy ý nghĩa cũng như giá trị sống? điều cần thiết nhất trong thời đại như vậy là chúng ta phải đặt lại câu hỏi rất căn bản: “ con người sống phải làm gì?”

Thông tin chi tiết:  http://thaihabooks.com/san-pham/cach-song/

5. Thách thức từ con số 0

Kết quả hình ảnh cho thách thức từ con số 0

Năm 1997, cuốn này đã được xuất bản với tên gọi “Kính Thiên Ái Người”.

Qua việc trình bày con đường hình thành và phát triển của Kyocera cũng như những tư tưởng và triết lý của cá nhân tác giả, cuốn sách đã được nhiều độc giả đón nhận như là một cuốn “cẩm nang bỏ túi” về nghệ thuật kinh doanh.

Ông đã nhận được lời đề nghị về việc chỉnh sửa  từ Nhà xuất bản PHP khi phát hành bản mới nên ông cũng đã đọc kỹ lại bản thảo lần đầu. Inamori Kazuo  cảm thấy rằng nên bổ sung để cuốn sách hoàn chỉnh hơn. Không chỉ làm sao để người đọc có thể kinh doanh tốt mà còn làm sao để cho họ có thể sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn, không chỉ làm sao để xã hội phát triển mà việc tạo ra một cuộc sống tuyệt vời cho mỗi cá nhân cũng rất cần thiết.

Ông đã nghĩ như vậy. Ông cũng lo ngại những điều tôi trình bày sẽ khiến mọi người hiểu lầm, nghi ngờ về sự chính xác, đáng tin cậy. Tuy nhiên, cuốc sách này có thể coi là cuốn bí quyết “Công thức thành công”.

Nói quá lời thì nó không phải là cuốn “Kinh thánh” nhưng cũng nên  coi  đó là “kim chỉ nam” cho việc kinh doanh và sẽ có ít nhiều cho cuộc đời của những ai đọc nó.

Nguồn: http://thaihabooks.com

5 1 bỏ phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận góp ý - hỏi đáp thắc mắc.x
()
x
Zalo HỖ TRỢ