[Phim Hoạt Hình] Thiên Đình Tiểu Tử (Đệ Tử Quy) (13 tập)

1. Duyên Đến Là Bạn

Tiểu Càn Khôn, A Nhã và Đậu Đậu vốn là tiên trên Trời. Một ngày nọ, họ bỗng bị rơi xuống Hắc Long Cốc, và Tiểu Càn Khôn bị Ma Vương bắt được. Để cứu Tiểu Càn Khôn, A Nhã và Đậu Đậu không may mất đi mạng sống của mình, và chuyển sinh xuống nhân gian. Để trả ơn cứu mạng của A Nhã và Đậu Đậu, Tiểu Càn Khôn cũng hạ xuống trần gian. Vì Đậu Đậu và A Nhã lúc nào cũng mắc lỗi, nên Tiểu Càn Khôn hướng dẫn các bạn học Đệ Tử Quy (Các tiêu chuẩn để là một trẻ em và học sinh ngoan) để giúp các bạn trở thành những đứa trẻ ngoan ngoãn và đáng yêu.

2. Song Bào A Nhã (Nhân Đôi A Nhã)

Sau khi A Nhã cùng gia đình tham gia hội chợ cộng đồng, bạn ấy rất muốn mua một con búp bê được bán ở đó. Tối hôm đó, Tiểu Càn Khôn biến hóa ra một A Nhã nằm ngủ trên giường để cho A Nhã lẻn ra khỏi nhà. Tại hội chợ, Tiểu Càn Khôn diễn một câu chuyện dân gian nói về lòng hiếu thảo. Sau khi xem xong, A Nhã cảm thấy rất xấu hổ. Trong khi đó ở nhà, mẹ của A Nhã ngất đi khi thấy bản sao của A Nhã cơ thể không ấm và tim không đập. Sau khi về nhà, A Nhã cảm thấy xấu hổ và hối hận. Vì vậy mà trẻ nhỏ cần phải xin phép cha mẹ trước khi ra khỏi nhà.

3. Nhiệm Vụ Bí Mật

Khi Đậu Đậu và A Nhã đến thăm triển lãm khủng long, Đậu Đậu bỗng thấy một bộ phận nhỏ của một mô hình khủng long khổng lồ, và mang nó về nhà. Buổi tối hôm đó, bản tin trên tivi thông báo rằng do một bộ phận bị mất nên buổi trình diễn của khủng long ngày hôm sau phải bị hủy. Đêm hôm đó, A Nhã và Đậu Đậu mơ thấy con khủng long chân bị khập khiễng đang đuổi theo mình. Khi tỉnh giấc, Đậu Đậu cảm thấy áy náy vì hành động của mình. Cuối cùng, Tiểu Càn Khôn giúp các bạn có một chuyến phiêu lưu về đêm để trả lại bộ phận đó cho bảo tàng. Câu chuyện này nhắc nhở các bạn nhỏ không được phạm vào những điều xấu nhỏ nhặt nghĩ như là những điều bình thường.

4. Mẹ Trẻ

Mẹ của A Nhã chuẩn bị đồ không đúng cho A Nhã. Do đó, A Nhã bị các bạn trong lớp cười nhạo. Khi về nhà, A Nhã tức giận và phàn nàn về sự bất cẩn của mẹ. Tiểu Càn Khôn để A Nhã làm mẹ một ngày. A Nhã bận rộn suốt cả ngày, và cuối cùng nhận ra những sự vất vả của mẹ. Tập phim này nhắc nhở các bạn nhỏ rằng các bạn nên biết ơn những sự vất vả khó nhọc của cha mẹ.

5. Cánh Cửa Vượt Thời Gian

Đậu Đậu vô tình kích hoạt một thiết bị bàn cờ không gian-thời gian (thời không), và tiến nhập vào một thế giới ảo. Ở đó, Đậu Đậu và A Nhã có những khả năng siêu thường, nhưng các bạn lại cãi nhau, rồi thậm chí còn đánh nhau. Thái Vân Tiên Tử bảo Tiểu Càn Khôn cảnh báo A Nhã và Đậu Đậu rằng nếu các bạn không thể nhận ra những lỗi lầm của mình thì họ sẽ bị nhốt trong thế giới ảo mãi mãi. Tiểu Càn Khôn sử dụng pháp bảo của mình để đánh thức Đậu Đậu và A Nhã, và cho các bạn biết về những lời dạy của “Các tiêu chuẩn để là một trẻ em và học sinh ngoan” (Đệ Tử Quy). Sau đó, các bạn xin lỗi nhau và trở nên thân mật với nhau.

6. Tuyệt Chiêu Của Ông Nội

Ông nội của A Nhã rất thông thái, và có thể xem mây trời dự báo được thời tiết. Ông giúp A Nhã giải quyết nhiều vấn đề. Một hôm, lớp của A Nhã có chuyến đi dã ngoại, các bạn cùng lớp với bạn ấy bị muỗi cắn rất đau. Tiểu Càn Khôn dùng thần thông để mang ông nội của A Nhã đến đó. Ông của A Nhã không chỉ làm giảm nhẹ sự ngứa ngáy cho các bạn mà ông còn làm đồ chơi cho các bạn nữa. Cô giáo và các bạn học sinh hiểu ra được câu nói của người xưa rằng người già giống như một kho báu trong nhà.

7. Công Phu Sư Huynh

Một ngày nọ nhờ Bàn Cờ Thời – Không thần kỳ, Đậu Đậu và A Nhã gia nhập một trường dạy võ vào thời nhà Thanh. Trước tiên các bạn học các lễ nghi võ thuật từ một sư huynh, và sau đó thì tham dự lớp Đệ Tử Quy. Cuối cùng, họ học võ từ Sư phụ. Câu chuyện này là để dạy các bạn nhỏ rằng chỉ sau khi chúng ta cư xử đúng mực và tôn trọng người khác thì người khác mới dạy chúng ta.

8. Phản Ứng Mạnh Về Sức Khỏe

A Nhã có một cái răng bị đau. Tiểu Càn Khôn thu nhỏ người lại và chui vài miệng A Nhã. Tiểu Càn Khôn cố gắng ngăn không cho những con sâu răng không làm sâu thêm răng của A Nhã nhưng đã thất bại và gặp nguy hiểm. Thái Vân tiên tử đến để cứu Tiểu Càn Khôn, và cho bạn ấy một bảo bối. Nhờ đó, Tiểu Càn Khôn và Đậu Đậu đã đánh bại các con sâu răng. Câu chuyện này để dạy các bạn nhỏ cần rèn luyện tốt thói quen vệ sinh và sạch sẽ.

9. Thiên Thần Nhỏ Lịch Sự

A Nhã dành được giải thưởng học sinh thanh lịch nhất và được cử làm đại diện của trường để gặp một vị khách danh dự. Cô bé bảo mẹ mua cho một bộ váy dành cho người lớn. Ở buổi gặp mặt, A Nhã mặc bộ váy và trông cứ như là một cây thông Noel di động. Vì A Nhã bị say và mắc kẹt trong phòng tắm, Tiểu Càn Khôn biến thành A Nhã và mặc một bộ váy thanh lịch để lên sân khấu. Hình ảnh thanh lịch của cậu ấy đã nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt của các vị khách. Câu chuyện dạy các bạn nhỏ tầm quan trọng của việc ăn mặc nghiêm chỉnh và ăn uống đúng mực.

10. Hồ Ly Lắc Động

Vì không chú ý đến hành vi của bản thân mình, nên Đậu Đậu bị hồ ly 9 đuôi gắn vào. Cậu đột nhiên trở nên kỳ cục và thô lỗ. Đại Sư Huynh của cậu nhận ra điều này, và muốn giúp cậu. Tiểu Càn Khôn đã cùng với Đại Sư Huynh của Đậu Đậu đánh lại hồ ly. Họ chiến thắng con cáo và loại bỏ linh thể xấu xa ấy ra khỏi cơ thể Đậu Đậu. Câu chuyện khuyên rằng các bạn nhỏ nên chú ý đến hành vi của mình vào mọi lúc mọi nơi theo những lời dạy trong Đệ Tử Quy.

11. Thương Cứu Vương Quốc Thủy Tinh

Đậu Đậu đến siêu thị cùng với gia đình. Cậu đẩy một xe hàng và xô vỡ hàng hóa, trong đó có một cái ấm pha trà bằng thủy tinh ở trên giá. Sau khi cái ấm bị vỡ, vương quốc thủy tinh trong cái ấm sắp bị phá hủy. Tiểu Càn Khôn nghe được lời kêu cứu. Cậu đưa Đậu Đậu và A Nhã đến thể giới của những miếng thủy tinh vỡ để xem xét. Thấy được hoàn cảnh khốc liệt ở đó, Đậu Đậu thực sự thấy hối hận vì đã làm vỡ cái ấm, và xin Tiểu Càn Khôn hãy cứu lấy vương quốc. Vậy nên các bạn nhỏ nên trân quý các đồ vật và chú ý đến các hành vi của mình.

12. Rừng Cây Lục Quang

Hiểu Mẫn và A nhã giúp đỡ cô giáo mang một túi hạt và chậu hoa từ văn phòng vào phòng học. A Nhã thấy một số hạt rất đặc biệt, nên cô bé lấy một hạt cho riêng mình mà không có sự cho phép của cô giáo. Sau đó, A Nhã mơ thấy mình bị kết tội ăn trộm ở trong Rừng Cây Lục Quang. Với sự giúp đỡ của Tiểu Càn Khôn, cô bé cuối cùng cũng được cứu. Sau đó A Nhã nhận lỗi với cô giáo. Câu chuyện nhắc nhở các bạn rằng cần phải xin phép trước khi lấy cái gì đó của người khác.

13. Hoa Bảy Màu Huyền Diệu

A Nhã hứa sẽ cất giữ một số hạt giống của hoa 7 màu cho Tiểu Càn Khôn. A Nhã thấy chúng là những hạt giống thần kỳ, và bán chúng trong một hội chợ. Tuy nhiên, vào buổi tối, nhiều khách hàng muốn trả lại hoa vì tất cả đã bị héo. Do đó Tiểu Càn Khôn bảo A Nhã rằng hoa có cảm giác. Nếu người ta bật âm nhạc du dương hoặc nói những lời thân thiện với chúng, thì những bông hoa bị chết có thể sống lại. Cậu cũng nhắc nhở A Nhã tầm quan trọng của việc giữ lời hứa và tránh phóng đại các việc.

Nguồn: heavenkid.ntdtv.com.tw
http://www.tinhdophapam.org

0 0 bỏ phiếu
Article Rating
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận góp ý - hỏi đáp thắc mắc.x
()
x
Zalo HỖ TRỢ